Đánh giá công nghệ kỹ thuật ô tô tại Việt Nam

Công nghệ kỹ thuật ô tô đang là một trong những ngành trọng điểm của nước ta, một ngành có yếu tố thu hút nhân tài. Đặc biệt trong thời kỳ Việt Nam ra nhập WTO thị trường mở rộng thì công nghệ kỹ thuật ô tô càng được quan tâm chú trọng.

Đánh giá công nghệ kỹ thuật ô tô tại Việt Nam-min

Tiềm năng phát triển của ngành công nghệ kỹ thuật ô tô:

 • Việt Nam đang xem công nghiệp kỹ thuật ô tô là ngành tạo động lực quan trọng để thúc đẩy sự nghiệp công nghiệp hoá – hiện đại hoá đất nước. Kỹ thuật ô tô cần được khuyến khích phát triển bằng những chính sách đầu tư ổn định, nhất quán và dài hạn. Do đó, nhu cầu về lao động của ngành kỹ thuật ô tô  hiện nay ngày càng gia tăng.
 • Nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia sản xuất linh kiện, lắp ráp ô tô cùng với số lượng xe ô tô tiêu thụ ngày càng tăng qua mỗi năm. Tương lai, ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô được xem là ngành sẽ luôn thu hút nhân lực đông đảo.
 • Thị trường kinh tế được mở rộng nhiều nhà đầu tư lớn từ nước ngoài rót vốn đầu tư vào nước ta với nhiều ngành nghề khác nhau. Trong đó có ngành công nghệ kỹ thuật ô tô được đặc biệt chú trọng đầu tư mạnh.
 • Nhiều cá nhân, gia đình đã trang bị ô tô và xem như là phương tiện đi lại chính và sẽ tăng sức mua cho những năm. Chính điều đó cũng đòi hỏi dịch vụ bảo trì, sửa chữa về ô tô cũng phải phát triển nhanh và mạnh để đáp ứng được nhu cầu của người dân Việt Nma trong những năm tới đây.
 • Sản xuất công nghiệp cũng phát triển theo sự phát triển của đất nước do đó đòi hỏi nhu cầu vận chuyển với nhiều phương thức hoạt động phải ra đời và cũng phải phát triển theo. Vì vậy có nhiều công ty vận tải lớn ra đời, do đó ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô cũng sẽ phải  phát triển không ngừng nhằm đáp ứng yêu cầu cho hệ thống vận chuyển nói trên, nên cơ hội việc làm trong ngành này cũng rất đa dạng.

Cơ hội việc làm ngành công nghệ kỹ thuật ô tô

Sinh viên hay người được đào tạo ngành này sẽ có cơ hội được nhà trường và các thầy cô trong ngành công nghệ kỹ thuật ô tô giới thiệu đi thực tập và thực hành tại các cơ sở công ty về chuyên ngành công nghệ kỹ thuật ô tô. Trong quá trình đi thực tập các bạn cũng sẽ được nhận lương, hoặc mức chi phí hỗ trợ nhất định.

 • Khoa công nhệ kỹ thuật ô tô tại cvác trường chính là cầu nối cho sinh viên theo học với các doanh nghiệp, công ty, trung tâm về công nghệ kỹ thuật ô tô
 • Khi các bạn sinh viên theo học ngành công nghệ kỹ thuật ô tô khi ra trường các bạn sẽ có cơ hội việc làm cao, được giới thiệu việc làm và có vị trí trong các doanh nghiệp
 • Sau khi tốt nghiệp 80 % sinh viên đều có việc làm và đúng vị trí, đúng năng lực của những sinh viên đó.
 • Trong thời gian học tập hoặc tốt nghiệp đề có thể được trải nghiệm việc làm với công việc gia sư dạy kèm tại nhà (Công việc đang được cho là đang hot hiện nay). Nhiều trung tâm gia sư tin học được mở ra nhằm đào tạo cho các bạn học sinh về kỹ thuật máy tính, phần mềm,…Không chỉ có môn tin học kỹ thuật mà nhiều môn gia sư khác cũng đang rất phát triển chạy đua với sự phát triển của nền tảng giáo dục như gia sư hóa lớp 12 dành cho các em tô bổ và hoàn thiệt kiến thức môn hóa ôn thi đại học. Tham khảo thêm trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Hà Nội Hiện nay: http://tritue24h.com/ với nhiều môn giản dạy đa dạng toán, lý, hóa, anh, văn,… đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế
 • Sinh viên tốt nghiệp ngành này có thể đảm nhận công việc tại các vị trí  khác nhau như: vận hành, giám sát sản xuất phụ tùng, phụ kiện, điều hành giám sát tại các cơ sở sửa chữa, kiểm định tại các trạm đăng kiểm,…

Đánh giá công nghệ kỹ thuật ô tô tại Việt Nam2-min

Tương lai phát triển đắt giá của ngành công nghệ kỹ thuật ôtô

 • Trong chiến lược công nghiệp hóa và xu hướng hội nhập, công nghệ kỹ thuật ôtô là ngành công nghiệp mũi nhọn được Chính phủ ưu tiên phát triển..
 • Số lượng ôtô trong nước đã tiêu thụ 65.389 xe, tăng 31% so với cùng kỳ. Con số này được dự báo là sẽ gia tăng liên tục trong các năm tiếp theo.
 • Trước bước chuyển mình mạnh mẽ của thị trường ôtô tại Việt Nam cùng với những tiềm năng phát triển mạnh mẽ của ngành công nghệ kỹ thuật ô tô. Ngành Công nghệ kỹ thuật ôtô  đã đang và sẽ trở thành một ngành nghề hấp dẫn người lao động. Từ việc bảo trì, bảo dưỡng động cơ, các hệ thống tự động cho đến nghiên cứu công nghệ và dòng sản phẩm mới đều cần đến các chuyên gia am tường về ôtô.

Bài viết liên quan: Nhận thiết kế ô tô trên máy tính chuyên nghiệp tại Hà Nội

Công nghệ kĩ thuật ô tô tuy là một ngành mới, thế nhưng với những tiềm năng phát triển của mình, đây sẽ là ngành công nghiệp góp phần giải quyết một số vấn đề cấp bách trong xã hội như: Việc làm, khoa học kĩ thuật, thị trường tiêu thụ,… vì thế, nếu bạn đang băn khoăn với lựa chọn nghề nghiệp của mình thì công nghệ kĩ thuật ô tô cũng là một ngành mang đến cho bạn không ít cơ hội.

Leave a Reply

Name *
Email *
Website