Học tổ hợp môn nào để thi ngành thiết kế ô tô trên máy tính

Ở Việt Nam, nhất là ở các thành phố lớn, ô tô đang được sử dụng với mật độ ngày càng tăng lên điều đó chứng tỏ nhu cầu sử dụng ô tô cũng đang có dấu hiệu gia tăng. Điều đó cũng kéo theo việc ngành thiết kế ô tô trên máy tính đang trở nên rất hot hiện nay. Nó mở ra rất nhiều cơ hội cho những người trẻ với mức lương vô cùng hấp dân. Để có định hướng tốt nhất từ khi còn học phổ thông, nhiều bạn đã xác định việc học các môn nào để thi ngành thiết kế ô tô trên máy tính, sau đây là một số lời khuyên.

Học tổ hợp môn nào để thi ngành thiết kế ô tô trên máy tính

Như thế nào là thiết kế ô tô trên máy tính?

Nhiều bạn trẻ đã xác định được rằng ngày nay, việc học thiết kế ô tô trên máy tính sẽ đem lại rất nhiều thành công sau này. Thế nhưng, thiết kế ô tô trên máy tính là gì thì có lẽ còn quá mơ hồ với các bạn trẻ, vì vậy, trước khi cần tìm hiểu về các tổ hợp môn để thi ngành học khá hot này thì bài viết sẽ giới thiệu về thiết kế ô tô trên máy tính để bạn hiểu được rõ hơn về ngành học mà mình đang có ý định theo đuổi.

Thiết kế ô tô trên máy tính là ngành học dạy thiết kế mô hình ô tô bằng các công cụ hỗ trợ trên máy tính. Ngành học này đòi hỏi sự sáng tạo cùng với lối tư duy logic, đặc biệt là có mức độ cạnh tranh cao. Đây được xem như là một phần nhỏ của ngành tạo dáng công nghiệp. Theo đuổi bất cứ công việc gì đều cần có niềm đam mê mới có thể đi tới thành công thì công và thiết kế ô tô được thực hiện trên máy tính cũng vậy. Cộng với đam mê, bạn còn cần thêm tính sáng tạo để cho ra đời những bản thiết kế đẹp có ứng dụng tốt và lĩnh vực sản xuất ô tô giúp ích cho cuộc sống.

Bên cạnh những yếu tố trên thì người học thiết kế ô tô cũng cần nắm bắt được cách vẽ cơ bản. Từ những nét vẽ cơ bản trong đầu, người học cần triển khai sao cho hợp lý trên máy tính.

Cơ hội việc làm của ngành thiết kế ô tô trên máy tính

Ngành ô tô ở nước ta ra đời từ năm 1992, cho đến nay đã trở thành một ngành công nghiệp trọng điểm của nền kinh tế nước nhà. Cùng với đó, Việt Nam cũng đang bước vào quá trình hội nhập, thì đời sống của con người càng nâng cao kéo theo đó là việc đi lại bằng ô tô cũng tăng lên, thị trường của ngành công nghiệp ô tô ngày càng mở rộng. Việc đất nước hội nhập vừa là điều kiện vừa là thách thức để Việt Nam có những đổi mới về chế tạo ô tô ở nước ta.

Từ những điều trên có thể thấy, sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô cùng với nhu cầu sử dụng ô tô của con người tăng cao đã tạo ra rất nhiều cơ hội việc là cho những người lựa chọn và yếu thích ngành thiết kế ô tô trên máy tính. Bạn có thể tham khảo một số trường đại học và trung tâm đào tạo đáp ứng nhu cầu học tập của nhiều bạn trẻ hiện nay đó là Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Bách khoa thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Công nghiệp,… Đây là những cơ sở rất uy tín và đã đào tạo được khá nhiều lứa sinh viên, học viên ưu tú.

Bài liên quan: Mở trung tâm sửa chữa ô tô tại Hà Nội

Học những môn gì để thi ngành thiết kế ô tô trên máy tính

Việc theo học tổ hợp môn gì để theo học ngành thiết kế ô tô trên máy tính thì tùy theo quy chế tuyển sinh của từng trường bởi hiện nay đã có những đổi mới trong thi cử. Các trường Đại học có quyền tự chủ trong việc tuyển sinh. Có trường tuyển sinh các tổ hợp môn như Toán, Lý, Hóa; tổ hợp Toán, Lý, Tiếng Anh; hay tổ hợp Toán, Lý, Vẽ,….. Những tổ hợp môn trên được áp dụng trong đề án tuyển sinh của các trường xét tuyển ngành công nghệ kỹ thuật ô tô. Bởi vậy, học sinh muốn theo học ngành này hãy thường xuyên theo dõi các thông tin về tuyển sinh trên các trang web chính thức của trường.

Một môn học rất cần thiết, xuất hiện trong hầu hết các tổ hợp môn xét tuyển vào ngành này là môn Toán. Vững vàng kiến thức toán học là một điều tối quan trọng để một chuyên viên thiết kế ô tô trên máy tính có thể cho ra một sản phẩm tuyệt đối chính xác. Toán học giúp người thiết kế tính toán một cách chuẩn xác kích thước của các bộ phận, khoảng cách giữa chúng, sao cho khi đưa vào thi công được phù hợp nhất. Bởi vậy, rất nhiều bạn học sinh ở Hà Nội đã theo học gia sư lớp 3 của trung tâm gia sư Trí Tuệ 24h – một địa chỉ uy tín trong lĩnh vực gia sư để được củng cố kiến thức toán học trước khi bước vào kì thi THPT Quốc gia, với hi vọng trúng tuyển vào ngành thiết kế ô tô trên máy tính mình yêu thích.

Học tổ hợp môn nào để thi ngành thiết kế ô tô trên máy tính

Như vậy, có thề thấy ngành thiết kế ô tô trên máy tính khá hot hiện nay, có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai và chắc chắn sẽ là sự lựa chọn đúng đắn của những ai có niềm đam mê về công nghệ với ngành chế tạo ô tô. Hãy học thật chắc kiến thức cơ bản của các môn Toán học, Vật Lý, Tin học để có thể thi đậu vào những trường Đại học danh tiếng có ngành thiết kế ô tô trên máy tính.

Leave a Reply

Name *
Email *
Website